Làm Thế Nào Để SEO Từ Khóa Lên Top Google Bền Vững?

02/10/2023by Fuji Media0

SEO từ khóa lên top Google là một trong những cách để doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Ngày nay, xu hướng bán hàng Online phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Nhưng làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google bền vững?

Làm Thế Nào Để SEO Từ Khóa Lên Top Google Bền Vững?

I. Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google bền vững?

SEO từ khóa hiệu quả hay không phụ thuộc vào chiến lược thông minh và bước triển khai. Trong phần này, Fuji Media sẽ hướng dẫn bạn 6 bước để SEO từ khóa lên top thành công.

>> Xem thêm: 7 Cách Viết Content Facebook Thu Hút Ngay Từ 3s Đầu

Bước 1: Tối ưu tổng thể website – Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google

Muốn SEO từ khóa lên top Google, công việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu website của mình. Không chỉ landing page mà toàn bộ website cũng cần đạt chuẩn theo tiêu chí Google. Nhờ vậy, điểm chất lượng của website sẽ được đánh giá tốt hơn, hỗ trợ cho khả năng vào trang nhất Landing Page.

Nếu ai đó tư vấn cho bạn SEO website chỉ cần tập trung vào trang đích, không quan tâm đến các trang còn lại, bạn hãy xem xét lời tư vấn đó. Việc này liên quan đến chuẩn hóa các cấu trúc như: URL, thẻ tiêu đề, H1, H2,… sitemap, file Robot.txt,…. Nói chung là khá nhiều việc cần xử lý. Tuy nhiên không nhất thiết bạn phải tối ưu 100% checklist. Bởi chưa chắc tối ưu hết thì từ khóa sẽ lên top Google.

Làm Thế Nào Để SEO Từ Khóa Lên Top Google Bền Vững?

Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Chọn lọc từ khóa đặc biệt quan trọng. Nó quyết định đến cả kết quả lẫn chi phí. Fuji Media sẽ gợi ý bạn cách chọn từ khóa ngay bên dưới.

 • Chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ:

Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình nên thời gian SEO lên top nhanh hơn nhiều. Và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả đúng nhu cầu của người dùng.

Ví dụ: “mua quần áo ở hà nội” thay cho “mua quần áo”.

 • Từ khóa khoanh vùng địa lý:

Bạn đang tập trung bán hàng ở Hà Nội,…thì từ khóa nên kèm địa phương vào. Việc này giúp tiếp cận đúng khách hàng của mình, song song việc SEO lên top cũng dễ dàng hơn.

Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa – Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google

Mỗi một từ khóa đưa vào kế hoạch, bạn cần tiến hành chuẩn bị những nội dung chất lượng tốt theo 3 yếu tố Đúng – Đủ – Khác biệt. Điều này Google rất thích. Nếu thực hiện tốt, Google sẽ đưa từ khóa lên top nhanh chóng, không cần đến textlink.

Post nội dung cho từ khóa cần đảm bảo các yếu tố cơ bản:

 • Độ dài tối thiểu: khoảng 1.000 chữ (trường hợp ngoại lệ có thể >700 chữ với các lĩnh vực như Bìa carton, vật tư công trình, hóa chất, công nghiệp cơ khí), có sapo, nội dung chính, kết luận.
 • Hình ảnh: Mỗi post có ít nhất 3 ảnh, có chú thích ảnh rõ ràng, có ALT ảnh. Ưu tiên hình ảnh tự sản xuất.
 • Nội dung: tuyệt đối không sao chép y nguyên từ các nguồn Internet.
 • Tiêu đề: có độ dài tối đa 520 pixels, chứa từ khóa, ưu tiên ở đầu.
 • Meta: chứa từ khóa, độ dài tối đa 920 pixels, nội dung hấp dẫn.

Mật độ từ khóa: dao động trong khoảng 1-2%. Nên xuất hiện ở đầu, giữa và cuối bài viết.

Để triển khai phát triển nội dung cho từ khóa hiệu quả, bạn cần tìm hiểu thị trường, nghiên cứu đối thủ, lên danh sách và khung nội dung. Sau đó mới viết bài chuẩn SEO thì bạn sẽ dễ quản lý chủ đề và viết sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, lưu ý nên có lời kêu gọi “Call To Action” nhằm gọi mời khách hàng thực hiện những hành động bạn mong muốn.

Bước 4: Tối ưu Onpage cho trang đích

Tiếp theo là cần chuẩn hóa nội dung lại và chuẩn hóa cấu trúc của trang theo Google khuyến nghị. Khi tối ưu, lưu ý kỹ những vấn đề:

 • Title (tiêu đề): ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là cho từ khoá ra đầu.
 • URL: Đảm bảo đường dẫn URL đọc được, thân thiện với người dùng.
 • Thẻ Title và Meta: Đảm bảo xuất hiện 2 thẻ Title và Description khi xem trang.
 • Heading: Dùng thẻ <h1> cho Title. Và thẻ <h2>, <h3> cho các luận điểm trong bài. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ <strong> cho keyword chính.
 • Hình ảnh:rõ ràng, dung lượng dưới 100KB và có tối ưu thẻ ALT.
 • Tốc độ tải trang: đảm bảo khả năng truy cập vào trang tốt, không chứa mã độc nào.

Tối ưu trang đích là việc quan trọng để Google mới xác định và điều hướng kết quả đến khi người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu nội dung bên trong trang đích không thỏa mãn người dùng, họ sẽ thoát ra và tìm các kết quả khác.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới Backlink

Trong bước xây dựng liên kết, SEOer cần nắm rõ 4 yếu tố chính sau:

 • Chỉ đặt Backlink ở những website liên quan với loại hình kinh doanh của bạn. Không đặt lung tung.
 • Nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Nếu có nguồn lực mạnh, nhiều Backlink thì hiệu quả cho từ khóa càng cao. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng theo thời gian, đừng tập trung ở một thời điểm.
 • Chọn đặt Backlink ở những website có lượng Outlink dưới 25. Thứ hạng PageRank lớn hơn 0 và Domain có tuổi thọ trên 6 tháng.

Đặt link dofollow để Google tìm đến với website. Tuy nhiên, nếu toàn bộ Backlink xây dựng là dofollow thì Google cũng đánh giá bất thường. Nên cân đối giữa dofollow và nofollow nhé.

>> Xem thêm: SEO Mũ Trắng Là Gì? Phân Biệt Với SEO Mũ Đen Và SEO Mũ Xám

Bước 6: Chờ đợi, củng cố nội dung

Làm Thế Nào Để SEO Từ Khóa Lên Top Google Bền Vững?

Bạn cần theo dõi sự thay đổi thứ hạng từ khóa trên. Đồng thời, tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên trang, mang lại hữu ích cho khách hàng hơn. Ngoài ra, SEOer phải luôn luôn kiểm tra, duy trì mạng lưới liên kết, theo dõi chỉ số dữ liệu cho website qua Google Analytics và Google Search Console. Thông thường, từ khóa lên top Google trong khoảng 5-7 tháng. Bạn có thể tiếp tục bổ sung nội dung cho nhiều các kênh truyền thông khác như Fanpage, Instagram, Zalo…

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Fuji nhằm trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google bền vững”. Nếu bạn muốn website của mình xuất hiện trên top Google, hãy liên hệ Fuji Media để được tư vấn chi tiết nhé!

CÔNG TY TNHH FUJI CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG – FUJI MEDIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon