Chiến Lược Xây Dựng Group Facebook Thật Và Chất

20/07/2023by Fuji Media0

Xây dựng group facebook ngày càng trở nên quan trọng để kết nối với khách hàng, người theo dõi thương hiệu. Hiểu được điều này, nhiều thương hiệu tạo lập được nhóm fan trung thành với thương hiệu và đạt được những thành công nhất định. Từ đó xúc tiến trở thành một kênh hiệu quả cho việc bán hàng. Cũng do vậy, xu hướng phát triển group facebook xuất hiện.

Tuy nhiên, nhiều marketers vẫn chưa tự tin xây dựng Group cộng đồng facebook sao cho hiệu quả. Cùng Fuji Media khám phá chiến lược xây dựng group facebook thật, chất và hiệu quả nhé!

Chiến Lược Xây Dựng Group Facebook Thật Và Chất
Chiến Lược Xây Dựng Group Facebook Thật Và Chất

Xây dựng group Facebook có sức mạnh như thế nào?

Có hơn 400 triệu người trong các nhóm facebook mà họ thấy có giá trị vào tháng 4 năm 2019. Các nhóm này đang dần trở thành lý do khiến người dùng sử dụng facebook. Cùng vào năm 2019, Facebook tuyên bố đại tu nền tảng. Quá trình đó tập trung vào hai mảng chính là nhóm (group) và sự kiện (event). Việc phát triển cộng đồng cho thấy nhiều lợi ích vượt trội so với fanpage.

Đối tượng tham gia group là những đối tượng đã biết/quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi vậy nên việc tiếp cận trúng mục tiêu sẽ cao hơn. Tỷ lệ tiếp cận trên Group cũng cao hơn đáng kể so với fanpage vì page dễ bị bóp tương tác. Ngoài ra, group trên Facebook cũng là nơi doanh nghiệp có thể lắng nghe và tương tác với khách hàng của họ.

Đây là nơi “béo bở” cho bất kỳ một tổ chức nào muốn gây dựng cộng đồng trung thành dài hạn.

>> Xem thêm: Quay Phim Highlight Sự Kiện Là Gì? Khác Gì Với Quay Phim Truyền Thống?

Các bước chiến lược xây dựng group facebook thật và chất

Cùng Fuji Media tìm hiểu những bước cơ bản nhất trong chiến lược xây dựng group cộng đồng trên Facebook Group nhé!

Bước 1: Xác định mục đích, mục của xây dựng group facebook

Bước này sẽ giúp bạn tìm ra được đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn. Từ đó giúp bạn xác định mối quan hệ giữa bạn và đối tượng mục tiêu.

Khi đó bạn mới có thể tạo ra một môi trường chất lượng, trong đó những thành viên có thể tương tác thực sự với nhau và cùng nhau hướng tới một mục tiêu giá trị. Đó là nền móng xây dựng một cộng đồng vững mạnh hơn.

Và để làm được điều đó, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Nội dung bạn xây dựng là gì?
  • Bạn sẽ sử dụng nhóm để quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm?
  • Bạn có muốn thành viên trong nhóm tương tác với nhau không và theo cách nào?
  • Bạn có kế hoạch thêm thành viên như thế nào?

Bước 2: Tạo cộng đồng phù hợp

Khi bạn đã xác định được mục đích nhóm của minh, hãy bắt đầu xây dựng cộng đồng phù hợp. Trước tiên, bạn hãy lựa chọn đây sẽ là nhóm công khai, kín hay bí mật.

Quyết định này sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới tốc độ phát triển cộng đồng. Nếu bạn muốn xây dựng cộng đồng thật nhanh, hãy bắt đầu với một group công khai. Đối tượng mục tiêu sẽ tiếp cận bạn một cách dễ dàng hơn nhiều.

Bên cạnh đó, hãy cân nhắc trước khi đặt tên cho group facebook của bạn. Hãy lựa chọn một cái tên hiệu quả và thú vị một chút. Từ khóa bạn chọn cần có mức độ tìm kiếm lớn vì thuật toán facebook hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm. Tùy thuộc vào quy mô, chất lượng và vị trí, facebook sẽ đẩy cho nhóm của bạn hiển thị nhiều hay ít hơn đối với người dùng.

Chiến Lược Xây Dựng Group Facebook Thật Và Chất
Các bước chiến lược xây dựng group facebook thật và chất

Bước 3: Quảng bá nhóm đến đúng đối tượng

Nếu muốn xây dựng một cộng đồng phát triển lành mạnh, bạn phải có nhiều thành viên cùng tương tác với nhau, giữ cho các bài đăng luôn hoạt động.

Có một số cách để tiếp cận các thành viên tương lai của bạn như sau:

  • Trang FB của bạn: sử dụng trang facebook để quảng cáo group mới của bạn. Đây là một trong những cách nhanh nhất để có lượng ban đầu.
  • Xúc tiến chéo: Tìm các nhóm tương tự trên Facebook hoặc trên các nền tảng khác và hỏi họ xem có muốn quảng cáo chéo không. Đây là một chiến lược cực kỳ hiệu quả để xây dựng công chúng mục tiêu của bạn.
  • Liên kết: Đảm bảo rằng bạn chèn liên kết dẫn đến nhóm của mình trên các nền tảng khác mà bạn sử dụng
  • Sử dụng Influencer:Tìm những người có ảnh hưởng phù hợp trong thị trường của bạn và đề nghị họ chia sẻ nhóm.

Bước 4: Nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng phải là nền tảng cơ bản mà bạn hướng tới. Chỉ với những nội dung phù hợp, bạn mới xây dựng được một xã hội lành mạnh và có giá trị.

Khi xây dựng nhóm, hãy theo dõi các chỉ số và chắt lọc xem nội dung nào phù hợp nhất với các thành viên. Xác định đúng nội dung sẽ thúc đẩy các cuộc trò chuyện và lượt tương tác giữa các thành viên.

Xem thêm: Dịch Vụ Vận Hành Kênh – Giải Pháp Giúp Doanh Nghiệp Vững Bền

Chiến Lược Xây Dựng Group Facebook Thật Và Chất
Các bước chiến lược xây dựng group facebook thật và chất

Bước 5: Tương tác với các thành viên nhóm của bạn

Bạn hãy tìm xem thời gian nào mà các thành viên trong nhóm tương tác nhiều nhất. Hãy lên các kế hoạch đăng nội dung vào thời điểm đó.

Điều quan trọng là bạn phải luôn giữ cho hoạt động của bạn được nhất quán bằng cách lên lịch cho các bài đăng qua Facebook. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ lên lịch trực tuyến để hỗ trợ tốt hơn.

Tương tác là chìa khóa để giữ group facebook hoạt động thường xuyên. Các quản trị viên nên giữ cho thành viên tham gia thường xuyên và tích cực, tương tác và thường xuyên bình luật các bài đăng nhé!

Kết luận

Trên đây là những bước chiến lược xây dựng group facebook hiệu quả mà Fuji Media đề xuất cho bạn. Hi vọng bạn sẽ có những bước đi thật đúng đắn trong việc xây dựng group facebook phát triển nhé!

Fuji Media cùng đội ngũ được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng mang tới các giải pháp Marketing và vận hành toàn diện, chuyên nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có thể tự tin xúc tiến các mảng khác nhằm tối ưu doanh số.

Mọi nhu cầu, thắc mắc vui lòng liên hệ Fuji Media để được hỗ trợ tận tình nhất!

CÔNG TY TNHH FUJI CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG – FUJI MEDIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon