SEO Website Là Gì? 5 Giá Trị Bất Biến Của Việc SEO Web

25/07/2023by Fuji Media0

Nếu từng tìm hiểu về việc chăm sóc và vận hành website, chắc chắn bạn đã từng biết đến thuật ngữ SEO web. Vậy thực sự SEO website là gì? Những giá trị mà SEO web mang lại cho doanh nghiệp là như thế nào? Hãy cùng theo dõi chi tiết những chia sẻ trong bài viết sau đây!

SEO Website Là Gì? 5 Giá Trị Bất Biến Của Việc SEO Web

SEO website là gì

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có thể hiểu đơn giản là SEO website là việc bạn thực hiện các công việc nhằm giúp website có thứ hạng cao trong top kết quả khi tìm kiếm một từ khóa. SEO trong marketing sẽ bao gồm các công việc như: tối ưu hóa tốc độ, cấu trúc website, backlink nhằm mục đích có sự đánh giá tốt từ Google. Từ đó, website của bạn sẽ dễ dàng có “ngôi vị cao” trong danh mục tìm kiếm.

SEO website tốt sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận web, thu hút người truy cập. Có thể nói đầu tư cho SEO giống như việc lựa chọn và đầu tư cho cổ phiếu tốt. Và giá trị nhận được từ SEO web chính là những cổ tức tuyệt vời.

Lợi ích của SEO website

“Tăng doanh thu nhờ vào SEO” – Điều này đúng nhưng chưa đủ. Doanh thu đối với doanh nghiệp là mục tiêu cuối cùng. Nhưng trước đó, doanh nghiệp còn phải thực hiện rất nhiều giai đoạn khác nhau để đạt được mục tiêu. Khi đó, doanh nghiệp sẽ đạt được rất nhiều lợi ích quan trọng như:

  • Tăng nhận thức của khách hàng về sản phẩm, thương hiệu.>

  • Truyền thông Social, giúp doanh nghiệp truyền tải giá trị của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng.

  • Thúc đẩy bộ từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp đứng top.

  • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng nhờ việc website lên top, dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp hơn.

>> Xem thêm: SEO Từ Khóa Là Gì? Bí Quyết Thực Hiện SEO Từ Khóa

Hệ 5 giá trị bất biến của việc Seo website

SEO Website Là Gì? 5 Giá Trị Bất Biến Của Việc SEO Web

Công cụ tìm kiếm Google sẽ liên tục cập nhật các thuật toán để đánh giá và xếp hạng website. Do đó, doanh nghiệp luôn phải nỗ lực thực hiện SEO để giữ vững và nâng cao thứ hạng cao nhất của website của mình. Dưới đây là hệ 5 giá trị bất biến mà SEO website mang lại để doanh nghiệp không thể bỏ qua việc SEO web này:

Xây dựng cơ sở dữ liệu truyền thông bền vững

SEO website là cả một quá trình thực hiện không ngừng, song song với sự phát triển của doanh nghiệp. Nhắc đến SEO web là nhắc đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tối ưu website là cơ sở dữ liệu phục vụ cho hoạt động truyền thông của doanh nghiệp. Nền tảng website, kênh thông tin, dữ liệu, tương tác, bán hàng,,, là những yếu tố cần được xây dựng và tối ưu. Cơ sở dữ liệu bền vững cần được hình thành từ những hoạt động ý nghĩa chứ không phải việc “lách luật”, dùng thủ thuật “SEO mũ đen”. Do đó, các chuyên gia luôn khuyến khích bạn làm SEO thực sự là  như vậy.

Tạo dòng chảy khách hàng mạnh mẽ

SEO web tốt sẽ giúp kênh tiếp thị này của doanh nghiệp đứng top. Đây là điều hoàn toàn hiển nhiên, giúp tạo nên sự tăng trưởng và dòng khách hàng tự nhiên. Thứ hạng top tìm kiếm càng cao đồng nghĩa với việc lượng khách hàng đổ về càng lớn. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tạo được một dòng chảy khách hàng mạnh mẽ và tối đa hóa doanh thu.

Tối ưu hóa chi phí tiếp thị

SEO cần đầu tư dài hạn nhưng những lợi ích mang lại là lâu bền, không phải chớp nhoáng. Do đó, về cơ bản, khi doanh nghiệp thực hiện SEO web có nghĩa là đã tối ưu được chi phí marketing trong dài hạn. Khoản tiền bỏ ra cho SEO chính là đầu tư để nhận về 5 giá trị chúng tôi đang trình bày ở đây. Giá trị giống như một tài sản cố định và bền vững mà doanh nghiệp sở hữu.

Hệ thống đo lường đa chiều

Các bộ máy tìm kiếm như Google vô cùng thông minh và liên tục cập nhật thuật toán mới. Do đó, để được công cụ tìm kiếm này đánh giá tốt và xếp website của bạn ở thứ hạng cao, bạn cũng cần cho Google thấy mình xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Vì thế, mỗi hoạt động trong việc SEO luôn có những công cụ trợ giúp để hỗ trợ đo lường và đánh giá. Các dữ liệu, tham số được đo lường đa chiều, khách quan và chính xác nhờ Google Analytics.

Các thông số, dữ liệu SEO không chỉ dùng cho việc SEO. Trên thực tế, nó còn rất hữu ích cho các hoạch định kinh doanh. Chẳng hạn như: Những xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Google sẽ giúp bạn có cơ sở để làm kế hoạch marketing hiệu quả.

Bệ phóng tăng trưởng kinh doanh

Làm SEO và website lên top, một khi đã lên top thì là lúc để doanh nghiệp “bung lụa”, “tung chiêu” thu hút khách hàng? Hãy tạo đà tăng trưởng kinh doanh càng nhanh càng tốt. Bạn có vô cùng nhiều lợi thế để thực hiện nó như:

  • Đang tiếp cận rất gần với khách hàng tiềm năng

  • Sở hữu lợi thế tốt hơn các đối thủ cạnh tranh cùng ngành

  • Có lợi thế về giá trị hệ thống và lợi ích gia tăng

  • Đó là một nền tảng mạnh mẽ giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm/ dịch vụ, mở rộng thị trường. Mọi doanh nghiệp đều khao khát làm được điều đó.Hãy bắt đầu từ quyết định đầu tư cho SEO website ngay hôm nay.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Tư Vấn Digital Marketing Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về SEO website là gì. Cùng với đó là những giá trị mà SEO mang lại. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa thực sự đầu tư cho SEO website, hãy liên hệ ngay với Fuji Media để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn nhé!

NG TY TNHH FUJI NG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG – FUJI MEDIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon