Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Và Những Lợi Ích Đem Lại Cho Doanh Nghiệp

16/02/2021by Fuji Media0

Để cải thiện kinh doanh, tăng năng suất và hiện đại hóa các hoạt động, chuyển đổi số doanh nghiệp ngày nay rõ ràng đang trở nên dần mạnh mẽ hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên bạn có biết thực sự biết chính xác hoạt động này là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Và Những Lợi Ích Đem Lại Cho Doanh Nghiệp

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số có tên tiếng anh là Digital Transformation. Khái niệm về chuyển đổi số có rất nhiều cách hiểu. Song định nghĩa chung lại, đây là quá trình ứng dụng các công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh ghiệp để thay đổi quy trình kinh doanh, cách thức vận hành. Và giúp cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tiện ích mới nhất. Không những vậy, chuyển đổi số còn thay đổi doanh nghiệp về văn hóa, sự sáng tạo và đổi mới quy trình để tiếp cận nhanh chóng xu hướng thời đại.

Ở Việt Nam quá trình chuyển đổi trong cơ cấu doanh nghiệp từ mô hình truyền thống sang mô hình hiện đại. Áp dụng một số công nghệ như dữ liệu lớn (big data analysis), internet vạn vật (Internet of  Things), chuỗi khối (blockchain)… Nhằm mục đích tăng hiệu quả của hoạt động kinh doanh, thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng. Đặc biệt nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường và tối ưu doanh thu.

Chuyển đổi số mang lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Thu thập dữ liệu để quản lý và phân tích tối ưu

Đa số các doanh nghiệp đều cố gắng thu thập thật nhiều dữ liệu. Nhưng lại chưa tối ưu hóa được dữ liệu phân tích khách hàng, thị trường. Do vậy, nhờ có chuyển đổi số đã tạo ra một hệ thống thu thập dữ liệu phù hợp. Từ đó kết hợp với dữ liệu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở cấp độ thông minh hơn. Các thông tin về quy trình của khách hàng, hoạt động sản xuất, cơ hội kinh doanh có tính đồng nhất và nhanh chóng.

Trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Sự gia tăng tiến bộ của công nghệ ngày càng đi lên đồng nghĩa với việc nhu cầu của khách hàng cũng tăng cao. Khách hàng hiện đại mong muốn sự đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Cung cấp các công nghệ mới cho khách hàng sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Thu hút được nhiều tiềm năng trong tương lai. Đây chính là lợi ích đem lại mà các doanh nghiệp cần tham gia vào chuyển đổi để cải thiện trải nghiệm khách hàng. Nếu không sẽ bị lạc hậu và kém phát triển.

Tăng doanh thu

Bằng cách tích hợp cơ sở hạ tầng và cập nhật công nghệ mới thường xuyên. Các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng được cải thiện và làm gia tăng lợi nhuận đáng kể.

Thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp

Với việc áp dụng lợi ích của công nghệ, chủ doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp. Hiệu suất làm việc nhân viên bất cứ lúc nào mà không cần làm báo cáo thống kê số liệu qua bản cứng. Cùng với đó, mọi thông tin số hóa đều được thể hiện minh bạch, chi tiết. Tránh những rủi ro về chi phí ẩn, quỹ đen thiếu tính xác thực.

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Có thể nhận thấy hiện tại các doanh nghiệp nào ứng dụng thành công nền tảng số hóa thì việc triển khai và vận hành đạt hiệu quả cao hơn các doanh nghiệp khác. Công nghệ số nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp chiếm ưu thế hơn trong việc tạo dựng tương tác nhanh chóng với khách hàng. Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng và âng cao chất lượng phục vụ.

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Và Những Lợi Ích Đem Lại Cho Doanh Nghiệp

Giải pháp Marketing Thuê ngoài chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, Fuji Media đã tư vấn và triển khai giải pháp cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc, chúng tôi tự tin mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất. Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

———

CÔNG TY TNHH FUJI CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG – FUJI MEDIA

Địa chỉ: Tầng 8 – Tòa K+ LUXURY, số 3/98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, HN

Hotline: 0914.661.070

Fanpage: https://www.facebook.com/Marketing.FujiMedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon