7 Bí Quyết SEO Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Chóng

23/03/2023by Fuji Media0

SEO từ khóa lên Top Google là một trong những phương thức Marketing Online hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Tuy nhiên, đây không phải một công việc dễ dàng mà đôi khi khá “khó nhằn”. Nó khiến người làm SEO không chuyên sẽ tiêu tốn thời gian thực thi nhưng kết quả tăng hạng website không cao. Bài viết dưới đây, hãy để Fuji Media chia sẻ bí mật 7 cách đưa từ khóa lên trang đầu Google nhanh chóng, đơn giản nhé.

Tìm hiểu cách thức Google hoạt động

Theo thống kê, Google là một trong những công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta. Nắm được xu thế đó, các doanh nghiệp đua nhau SEO từ khóa lên TOP đầu Google. Mục đích doanh nghiệp nhằm tăng lượt tiếp cận với người dùng internet, tối đa hóa tỷ lệ chuyển đối, tăng doanh thu bán hàng.

7 Bí Quyết SEO Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Chóng
Cách SEO từ khóa lên top Google không phải ai cũng biết

Nhưng, mỗi ngày Google phải tiếp cận hàng trăm, hàng tỷ thông tin, quảng cáo của vô số các doanh nghiệp. Nếu muốn được doanh nghiệp ưu ái, bạn buộc phải nổi bật hơn những đối thủ cạnh tranh của mình. Điều cốt lõi để bạn làm được điều này là hiểu cách thức hoạt động của Google:

  • Cách Bot Google thu thập dữ liệu web

  • Các yếu tố đánh giá thứ hạng trang web của Google

  • Thuật toán Google

Người làm SEO luôn phải theo dõi, cập nhật thay đổi thường xuyên của công cụ tìm kiếm khổng lồ này. Từ đó, đem đi xây dựng, hoàn thiện chất lượng web, content, tránh bị Google phạt và tuột dốc thứ hạng từ khóa.

>> Xem thêm: Tại Sao Dịch Vụ Marketing Trọn Gói Được Ưa Chuộng?

Phân tích đối thủ

Mỗi doanh nghiệp làm SEO chỉ là một cá thể nhỏ trong môi trường lớn. Hiểu được thế mạnh cạnh tranh nội tại doanh nghiệp mình là chưa đủ, bạn còn phải nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, không chỉ chọn cho mình bộ từ khóa phù hợp, doanh nghiệp cần phân tích từ khóa của đối thủ. Từ khóa nào giúp họ lên top cao? Từ khóa nào mang lại nhiều traffic? Điều này sẽ giúp bạn lên ý tưởng content hay về những gì người khác trong cùng một thị trường bạn hướng đến.

Đồng thời, phân tích content web đối thủ cũng là cách SEO từ khóa quan trọng. Phân tích các nội dung mới theo trend mà website bạn chưa có sẽ giúp bạn bổ sung lượng content của mình chất lượng, phong phú hơn.

Cách SEO từ khóa lên top hữu hiệu: Tập trung vào từ đuôi dài

Từ khóa dài là cụm từ cụ thể hơn so với từ khóa mục tiêu cho sản phẩm, dịch vụ. Bởi khi khách hàng sử dụng một cụm từ tìm kiếm có độ cụ thể cao. Họ có xu hướng tìm kiếm chính xác những gì mình cần, mình mua. Vậy nên từ khóa dài cũng sẽ SEO dễ, lên top nhanh hơn từ khóa ngắn.

7 Bí Quyết SEO Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Chóng
Doanh nghiệp nên tập trung vào những từ khóa đuôi dài, đảm bảo hiệu quả cao

Ngoài tập trung SEO từ chính, bạn có thể SEO theo bộ từ khóa phụ liên quan. Mục đích nhằm tăng sức mạnh, thúc đẩy tối ưu từ khóa chính nhanh tên top.

Sử dụng đa dạng keyword để SEO từ khóa lên top

Thuật toán Google ngày càng khó hơn. Do vậy, việc đặt và “nhồi nhét” từ khóa quá mức trong bài sẽ khiến Google phạt. Các SEOer cần linh hoạt sử dụng từ khóa chính, phụ sao cho tự nhiên, tác dụng cao. Cụ thể:

  • Từ khóa trọng tâm đặt trong đoạn văn đầu tiên.

  • Từ khóa trọng tâm và khóa phụ đặt trong tiêu đề phụ H2.

  • Tập trung từ khóa trong thẻ Alt.

  • Liên kết ngoài trong nội dung.

  • Liên kết đến các trang nội bộ trong nội dung.

  • Từ khóa chính, phụ đặt trong mô tả meta.

  • Từ khóa trọng tâm xuất hiện trong slug.

Đặt tiêu đề trang, thẻ meta độc đáo, mới lạ

Tiêu đề, thẻ mô tả là 2 yếu tố quan trọng, quyết định truy cập của khách hàng vào bài viết của bạn. Vậy nên, hãy sáng tạo và đặt tiêu đề hợp lý. Sao cho tiêu đề súc tích nhưng thu hút người xem. Tương tự, bạn cũng cần đảm bảo mô tả meta của mình hấp dẫn, chứa đầy đủ từ khóa cần SEO.

Tối ưu tổng thể website – Cách SEO từ khóa lên top hiệu quả

Muốn SEO từ khóa lên top đầu Google, SEOer phải tối ưu trang đích và tổng thể website. Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào landing-page. Việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ việc đưa từ khóa lên top nhanh chóng.

>> Xem thêm: Marketing Tổng Thể – Giải Pháp Marketing Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp Sản Xuất

Tận dụng ưu thế mạng xã hội

Hiện nay, vai trò của mạng xã hội trong bảng xếp hạng Google ngày càng được coi trọng. Nếu liên kết của bạn được đặt trên social, càng có nhiều người dùng tương tác, yêu thích nội dung website bạn hơn. Google sẽ thấy được tín hiệu tốt khi có người giới thiệu về bạn. Từ đó, lượng traffic sẽ tăng lên, góp phần đẩy SEO từ khóa lên top nhanh hơn.

Kết luận

Có thể nói, SEO từ khóa rất cần thiết cho website doanh nghiệp. Nhất là trong việc cải thiện hiệu quả kinh doanh, nâng tầm thương hiệu. Dù doanh nghiệp mới thành lập website hay đang phát triển thì đều cần tới hoạt động này.

Trên đây Fuji Media cung cấp thông tin tới bạn đọc về SEO keyword cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện về website thì đừng bỏ qua Fuji Media – Đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, triển khai chiến dịch Marketing.

CÔNG TY TNHH FUJI CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG – FUJI MEDIA

Địa chỉ: Số 16 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0914.661.070

Fanpage: Dịch vụ Digital Marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon