Marketing Tổng Thể – Giải Pháp Marketing Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp Sản Xuất

21/10/2022by Fuji Media0

Doanh nghiệp bạn đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhưng chưa biết cách để quảng bá sản phẩm? Doanh nghiệp chưa xác định rõ được khách hàng mục tiêu, chưa hiểu thị trường, lợi thế của mình? Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách lên một chiến lược marketing tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số bán ra hiệu quả.

Marketing tổng thể là gì?

Marketing tổng thể (Overall Marketing) là kết hợp các hoạt động: nghiên cứu, tạo giá trị, phân phối và truyền thông giá trị đó với mục tiêu xây dựng mối quan hệ giữa các bên liên quan. Hay nói cách khác đây là một quá trình lên kế hoạch phát triển toàn diện nhất.

Marketing tổng thể có 2 thành phần chính là marketing truyền thống và marketing online. Thời đại 4.0 càng phát triển thì Marketing Online ngày càng trở nên rộng rãi và phổ biến hơn với những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với marketing truyền thống.

Marketing Tổng Thể - Giải Pháp Marketing Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp Sản Xuất
Marketing Tổng Thể – Giải Pháp Marketing Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp Sản Xuất

>> Xem thêm: Marketing Online Tổng Thể – Giải Pháp Cho Doanh Nghiệp Kinh Doanh Thành Công

Khi nào doanh nghiệp cần giải pháp marketing tổng thể

Khi mới thành lập

Đứng trước nhiều cơ hôi kinh doanh, đặc biệt là khi mới thành lập, điều doanh nghiệp cần là một chiến lược tổng thể. Từ đó để có thể định hình các hoạt động marketing. Chiến lược marketing tổng thể này cần phù hợp với định hướng kinh doanh cũng như định vị thương hiệu của doanh nghiệp.

Khi muốn mở rộng thị trường hoặc ra mắt sản phẩm mới

Mở rộng phân khúc khách hàng, thâm nhập thị trường mới, ra mắt sản phẩm mới… Tất cả đều cần đến giải pháp marketing tổng thể. Nó sẽ giúp bạn hình dung cần bao nhiêu ngân sách và sử dụng hình thức nào để thành công trên lĩnh vực mới.

Khi muốn củng cố vị thế trên thị trường

Marketing tổng thể giúp bạn duy trì và nâng cao vị thế trong lĩnh vực đang hoạt động. Bên cạnh đó, bạn có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình bằng một kế hoạch chi tiết; kết hợp giữa các hình thức truyền thông, marketing một cách hài hòa.

Lợi ích của chiến lược marketing tổng thể

Xây dựng chiến lược marketing là công việc quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần triển khai trong bối cảnh thị trường cạnh tranh như hiện nay. Dưới đây là những giá trị doanh nghiệp sẽ nhận được khi xây dựng chiến lược Marketing tổng thể.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Triển khai chiến lược Marketing tổng thể giúp doanh nghiệp nắm bắt được thông tin về khách hàng của mình. Doanh nghiệp dễ dàng khoanh vùng khách hàng theo các tiêu chí như nhân khẩu học, sở thích, mong muốn, hành vi mua sắm,…từ đó phân họ thành các nhóm khách hàng riêng biệt để dễ dàng tiếp cận, phục vụ, truyền thông đúng đối tượng.

Marketing Tổng Thể - Giải Pháp Marketing Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp Sản Xuất
Marketing tổng thể giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Tăng cường hoạt động truyền thông trên mọi nền tảng

Chiến lược marketing tổng thể sẽ thực hiện trên tất cả nền tảng mà khách hàng của bạn có thể lui tới. Đó có thể là các kênh social media, search engine,OHH, catalog…Khi tiến hành kế hoạch doanh nghiệp sẽ đưa ra nhận định trực quan và chính xác kênh tiếp thị nào đang hoạt động hiệu quả, kênh nào kém hiệu quả.

Việc lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định hướng đi để tiếp cận tập khách hàng tiềm năng. Điều này cũng giúp giảm thiểu sức lực và tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng

Khi doanh nghiệp truyền thông, quảng bá hình ảnh thường xuyên trên mọi phương diện sẽ giúp nâng cao hình ảnh trong mắt khách hàng. Doanh nghiệp nào càng xây dựng một kế hoạch tổng thể và tầm nhìn tốt thì càng phát triển bền vững. Khâu marketing nếu được thực hiện tốt sẽ nâng cao hình ảnh thương hiệu, lan tỏa đến nhiều khách hàng.

Tiết kiệm chi phí Marketing

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ việc chi trả thường xuyên cho Marketing nhưng không đem lại hiệu quả sẽ khiến nguồn vốn bị lãng phí và hao hụt. Chính vì vậy triển khai hệ thống Marketing tối ưu là bài toán rất lan giải. Doanh nghiệp cần phân bố hợp lý nguồn lực và ngân sách, loại bỏ được các chiến dịch không phù hợp, rót vốn vào kênh hiệu quả cao để mang lại kết quả tốt nhất.

Marketing tổng thể cho doanh nghiệp sản xuất

Marketing cho doanh nghiệp sản xuất (B2B) thường phức tạp hơn và chu kì bán hàng dài hơn so với B2C. Đối tượng nhắm đến là các hệ thống đại lý của doanh nghiệp, nhà bán buôn, bán lẻ,….Người tiêu dùng cuối cùng là tổ chức, các nhà hàng, công ty. Quy trình mua hàng của đối tượng khách hàng B2B thường phức tạp.

Chính vì sự phức tạp này mà khâu marketing cho doanh nghiệp sản xuất đòi hỏi doanh nghiệp cần chứng minh được giá trị của mình. Giá trị doanh nghiệp bạn mang lại có gì hơn so với đối thủ cạnh tranh khác; uy tín trên thị trường; hình ảnh thương hiệu cũng ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua của khách hàng.

Marketing Tổng Thể - Giải Pháp Marketing Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp Sản Xuất
Marketing tổng thể cho doanh nghiệp sản xuất – Giải pháp thúc đẩy doanh số bán ra hiệu quả

Fuji Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing tổng thể chuyên nghiệp

Hiện nay việc sử dụng dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp chính là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí; tăng độ nhận diện thương hiệu. Từ đó tăng khả năng tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu, tăng doanh số, lợi nhuận,…

Fuji Media là đơn vị giúo vận hành liên tục các kênh giúp chúng hoạt động ở mức độ tốt nhất có thể. Chúng tôi sẽ hỗ trợ biên tập nội dung mới, cập nhật tin tức thường xuyên; báo cáo tình hình hoạt động; hỗ trợ bảo trì xử lý hệ thống khi gặp sự cố,…Ngoài ra còn giúp bạn định hướng phát triển kế hoạch Marketing tốt hơn trong tương lai.

>> Xem thêm: 6 Cách Để Vận Hành Website Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Kết luận

Có thể nói, giải pháp marketing tổng thể rất cần thiết cho doanh nghiệp. Nhất là trong việc cải thiện hiệu quả kinh doanh cũng như nâng tầm thương hiệu. Dù doanh nghiệp mới thành lập hay đang phát triển thì đều cần marketing tổng thể. Đặc biệt là khi đứng trước những dự án mới.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin đến bạn đọc về marketing tổng thể cho doanh nghiệp sản xuất. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện về Marketing cho doanh nghiệp thì đừng bỏ qua Fuji Media – đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, triển khai các chiến dịch Marketing.

Chúng tôi tự tin sẽ mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho doanh nghiệp của bạn giống như trăm doanh nghiệp lớn nhỏ đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

CÔNG TY TNHH FUJI CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG – FUJI MEDIA

Địa chỉ: Số 16 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0914.661.070

Fanpage: https://www.facebook.com/Marketing.FujiMedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon