Vượt Qua Đại Dịch Nhờ Marketing Online Tổng Thể

16/10/2021by Fuji Media0

Trong kỷ nguyên số như hiện nay, chắc chắn rằng việc bán hàng online sẽ trở thành phương án giải quyết tối ưu và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp lại đang triển khai hoạt động tiếp thị trực tuyến theo từng kênh riêng lẻ. Điều này sẽ rất khó để có thể tối đa hóa doanh số trong thời điểm thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt và sự tác động không nhỏ từ đại dịch Covid – 19. Vì vậy, doanh nghiệp cần kết hợp nhiều kênh và thực hiện Marketing Online tổng thể nhất để có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng chính xác.

Khách hàng tiềm năng của chúng ta hiện diện ở khắp nơi nhưng không phải ai trong số họ cũng biết đến bạn. Và ngay cả khi biết đến thì họ cũng chưa chắc đã mua hàng. Thậm chí là sẽ chỉ mua 1 lần mà không quay lại lần nữa.  Vậy nên, việc tăng độ phủ thương hiệu và tái tiếp cận khách hàng (Remarketing) trên đa dạng các kênh online càng cần thiết.

Mỗi phương án Marketing trực tuyến sẽ có một thế mạnh riêng biệt. Và chúng sẽ bổ trợ tích cực cho nhau hướng tới tiếp cận khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số nhanh và bền vững hơn. Nhất là với những doanh nghiệp muốn dẫn đầu thị trường, chiếm thị phần lớn thì việc đầu tư cho Marketing Online tổng thể là giải pháp hữu hiệu nhất.

Kết hợp các kênh thực hiện chiến lược Marketing Online để tăng trưởng doanh thu

Vượt Qua Đại Dịch Nhờ Marketing Online Tổng Thể

Việc áp dụng bất cứ một chiến lược tổng thể nào cũng cần có yếu tố cốt lõi. Và toàn bộ chiến lược sẽ dựa vào đó để triển khai và thực hiện. Với hoạt động Marketing Online tổng thể cũng như thế. Vậy yếu tố quan trọng nhất ở đây là gì? Phần tiếp theo sẽ giải thích cho bạn cụ thể hơn nhé!

Lấy content là nền tảng

Với bất kỳ chiến lược marketing online nào thì content cũng được coi như “xương sống”. Một khi doanh nghiệp tạo được những chuỗi nội dung thực sự có giá trị, giúp khách hàng thỏa mãn về nhu cầu thông tin thì mới có thể giữ chân họ trên ngôi nhà online của bạn. Đồng thời, sẽ tạo thêm cơ hội để bạn thúc đẩy khao khát của họ quay trở lại để đón xem nhiều nội dung hữu ích khác. Nhờ vậy mà tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên và doanh thu sẽ đạt đỉnh.

Nếu những thông điệp được lồng ghép khéo léo vào nội dung, doanh nghiệp sẽ định hướng được tư duy khách hàng. Đôi bên sẽ đứng về cùng một phía, giúp bán hàng dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, một nội dung chất lượng còn có thể tận dụng cho nhiều hoạt động online khác.

>> Xem thêm: Những Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Cách đầu tư cho content trong chiến lược Marketing online

Khi bạn đã xác định rõ tầm quan trọng của content và muốn đầu tư chất xám vào nội dung để nó phát huy tối đa giá trị thì đây là những gợi ý dành cho bạn:

 • Chuyển đổi nội dung từ dạng chữ viết thành hình ảnh, video, audio hay thậm chí là ebook…

 • Sau đó đưa nội dung đã chuyển đổi lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube… Song song với đó là chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads hay Google Ads. Hoạt động này sẽ giúp cho các nội dung tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Và bạn phải luôn nhớ rằng, các chiến dịch quảng cáo Google Ads, Facebook Ads hay SEO web chỉ thực sự hiệu quả khi có nội dung chất lượng. Nếu nội dung hời hợt, không tập trung vào những mong muốn của khách hàng. Điều này đồng nghĩa với tỉ lệ chuyển đổi sẽ rất thấp. Như vậy, thời gian, công sức và tiền của của doanh nghiệp đang bị lãng phí.

Đặc điểm của quảng cáo Ads và SEO

Để hiểu hơn về đặc điểm của các hoạt động marketing online, mời bạn cùng tham khảo những thông tin sau:

Đặc điểm của các hình thức quảng cáo Ads

Vượt Qua Đại Dịch Nhờ Marketing Online Tổng Thể

Các hình thức quảng cáo Facebook Ads hay Google Ads… giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng, đem lại tăng trưởng doanh thu nhanh. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương án này chính là ở tính ngắn hạn. Doanh nghiệp không thể “đổ tiền” cho quảng cáo mãi mãi được. Khi ngưng quảng cáo thì ngay lập tức khách hàng cũng không thể thấy bạn.

Trong khi thị trường thường xuyên biến động gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng tiền và ngân sách cho hoạt động Marketing. Điển hình phải kể đến là đại dịch Covid – 19 đang xảy ra. Những tác động từ nó chắc hẳn ai cũng có thể thấy. Do đó doanh nghiệp cần có những chiến lược đầu tư cả trong ngắn hạn và dài hạn hiệu quả hơn.

Đặc điểm của hoạt động SEO

Vượt Qua Đại Dịch Nhờ Marketing Online Tổng Thể

Ngược lại với Ads, SEO là phương án bền vững, lâu dài hơn. SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách đáng kể trong tình hình chi phí quảng cáo bị cắt giảm. Tuy nhiên, để lên được top tìm kiếm sẽ cần thời gian nhất định. Đó sẽ không phải là ngày một ngày hai mà cần từ 5 – 6 tháng để phần lớn từ khóa có thể vào top 10. Dù vậy, để hiệu quả lâu dài và phát huy tốt khi ngân sách bị hạn chế thì SEO vẫn là phương án tối ưu nhất.

Tiết lộ một bí kíp cho bạn là để giúp tăng khả năng lên top của từ khóa thì khi triển khai SEO, bạn có thể phối hợp nhiều công cụ. Ví dụ như Google Ads, Email Marketing và các kênh Social để thu hút lượt truy cập (traffic) của khách hàng vào bài viết nhanh hơn. Khi lượt traffic tăng lên, Google sẽ có nhiều dữ liệu về trải nghiệm trên Website. Đồng thời kết hợp với nội dung chất lượng sẽ góp phần tăng khả năng để Google xếp hạng web của bạn lên trang nhất. Điều này thực sự có ý nghĩa trong thị trường đầy cạnh tranh phải không nào.

Khi phối hợp đa dạng các kênh Marketing Online, hiệu quả sẽ được cộng hưởng giúp bạn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Và thương hiệu có khả năng nằm trong top of mind (vị trí số 1 trong tâm trí khách hàng). Từ đó, doanh nghiệp có nhiều cơ hội để mở rộng phát triển kinh doanh và tăng trưởng nhanh chóng.

Marketsite đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn thế nào?

Khi doanh nghiệp của bạn đang phải gồng mình trước đại dịch. Các phương thức marketing cũ khiến doanh nghiệp của bạn lao đao. Vì vậy, bạn cần đến một đơn vị marketing thuê ngoài uy tín. MARKETSITE chính là nơi bạn cần tìm đến.

Tư vấn về Marketing Online

Đơn vị marketing online chuyên nghiệp Marketsite sẽ:

 • Trở thành doanh nghiệp đồng hành mang lại giá trị mà khách hàng mong muốn thông qua sự thấu hiểu mọi yếu tố về marketing. Đó là sự thấu hiểu về sản phẩm/dịch vụ, phân khúc thị trường, đối thủ cạnh tranh, những khó khăn của khách hàng. Từ đó giúp khách hàng hiểu và nhận thấy rõ hơn giá trị mà Marketing Online mang lại. Đồng thời phối hợp ăn ý cùng khách hàng hướng về mục tiêu chung.

 • Marketsite sẽ tư vấn về thị trường online trong trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Kết hợp phân tích, đánh giá bạn và đối thủ của mình đang ở đâu trên thị trường Online. Qua đó sẽ đề xuất được chiến lược Marketing Mix hiệu quả tối ưu nhất.

 • Tư vấn tổng thể cho doanh nghiệp của bạn cách để tăng doanh số bán hàng online. Và cách sử dụng các công cụ marketing online thế nào cho phù hợp với chiến lược và ngân sách.

 • Đồng thời sẽ phối hợp với khách hàng để xây dựng chiến lược nội dung hữu ích. Cùng với đó là cập nhật liên tục và biên tập nội dung về sản phẩm/dịch vụ, các chuỗi nội dung cung cấp thông tin chất lượng, độc đáo, dẫn dắt nhu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Digital Marketing Trọn Gói Gồm Những Gì

Giúp triển khai các hoạt động Marketing Online hiệu quả

Không chỉ tư vấn, Marketsite còn giúp bạn triển khai hiệu quả:

 • Xây dựng website, fanpage chuẩn hóa. Điều này đảm bảo nội dung hiển thị tốt trên mọi thiết bị, đem lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Có thể kể đến nhưu giao diện đẹp mắt và tốc độ truy cập ổn định. Từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt được mục đích bán hàng. Đồng thời tạo bệ phóng cho việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm (SEO web) hay các hoạt động quảng cáo Google Ads và Facebook Ads.

 • Tăng doanh số, độ phủ rộng thương hiệu nhanh chóng với Facebook Ads, Google Ads qua việc tiếp cận và tái tiếp cận (remarketing) với khách hàng tiềm năng.

 • SEO hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng online một cách ổn định từ nguồn khách hàng tiềm năng có nhu cầu tìm kiếm và mua sắm sản phẩm/dịch vụ của bạn.

 • Cập nhật kết quả triển khai đều đặn, định kỳ. Và luôn luôn đồng hành cùng bạn để phân tích, đánh giá và đưa ra các phương án cải tiến tối ưu hơn. Từ đó, giúp doanh nghiệp của bạn thích ứng tốt nhất với sự thay đổi liên tục của thị trường.

 • Marketsite sẽ mang lại giải pháp Marketing Online tổng thể tối ưu nhất trong khoảng ngân sách của bạn.

CÔNG TY TNHH FUJI CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG – FUJI MEDIA

Địa chỉ: Tầng 8 – Tòa K+ LUXURY, số 3/98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, HN

Hotline: 0914.661.070

Fanpage: https://www.facebook.com/Marketing.FujiMedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon