Tìm Hiểu Chi Tiết Dịch Vụ Quay Video Phỏng Vấn Của Fuji Media

18/04/2023by Fuji Media0

Tại Fuji Media, đội ngũ nhân viên của chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh dịch vụ quay video phỏng vấn. Để giúp quý khách hàng các tổ chức hiểu rõ hơn về hình thức quay này, cùng Fuji tìm hiểu những nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng sử dụng dịch vụ quay video phỏng vấn

Khi nói tới quay phim, thông thường khán giả sẽ nghĩ tới dịch vụ quay phim livestream, quay sự kiện… Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có 1 dịch vụ quay video nữa là quay phỏng vấn. Trong ngành media, đây là dịch vụ khá phổ biến và được nhiều đơn vị quan tâm, ưa chuộng. Mục đích của dịch vụ là tạo ra 1 đoạn phim có thể cung cấp thông tin xác thực cho người xem về quá trình phỏng vấn.

Tìm hiểu chi tiết dịch vụ quay video phỏng vấn của Fuji Media
Tìm hiểu chi tiết dịch vụ quay video phỏng vấn của Fuji Media

Đây là công việc không hề đơn giản. Nó không đơn thuần là việc 1 nhân vật nhìn vào máy quay trả lời câu hỏi. Việc quay phim phỏng vấn yêu cầu nhiều công đoạn và yếu tố khác phối hợp với nhau.

>> Xem thêm: Video Highlight Là Gì? Phân Biết Cách Quay Phim Highlight

Dịch vụ quay video phỏng vấn chuyên nghiệp gồm những giai đoạn nào?

Dưới đây là 1 số kinh nghiệm các đơn vị sử dụng để quay phim phỏng vấn thành công. Cụ thể:

Xác định vị trí tiến hành phỏng vấn

Khi thực hiện quay phim phỏng vấn, vị trí để thực hiện quay không thể tùy chọn mà cần có sự lựa chọn, cân nhắc. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công/thất bại của đoạn phim. Bạn có thể hiểu đơn giản, vị trí tác động trực tiếp tới hình ảnh, chất lượng của phim. Người xem phim hài lòng không cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố này. Chính vì vậy, người quay phim cần lựa chọn vị trí phỏng vấn phù hợp ngay khi tới địa điểm.

Sau khi xác định vị trí tiến hành phỏng vấn, người quay cần lưu ý về chỗ ngồi mọi người. Chẳng hạn, khi quay phim trong phòng, người phỏng vấn không thể ngồi ghế tựa đặt sát tường. Điều này sẽ khiến khuôn hình của họ bị xấu, thiếu chiều sâu. Thay vào đó, bạn có thể đặt người phỏng phỏng vấn ngồi xa background. Từ đó, máy quay dễ dàng bắt nét chủ thể tốt hơn.

Lưu ý ánh sáng trong quá trình quay phim phỏng vấn

Đối với dịch vụ quay video phỏng vấn ngoài trời, ánh sáng tự nhiên vô cùng tốt cho phim của bạn. Nó giúp bạn có thể không cần tới hệ thống ánh sáng. Ngược lại, trong trường hợp quay phim trong nhà, studio, người quay cần thiết lập hệ thống thiết bị ánh sáng cơ bản.

3 loại đèn set up chính là keylight, backlight và fill light. Các đơn vị cung cấp dịch vụ quay video phỏng vấn chuyên nghiệp thường đặt đèn keylight ở góc đánh chéo 45 – 60 độ so với chủ thể. Còn đền fill light, họ sẽ đặt ở đối diện chủ thể phỏng vấn. Từ đó, cân đối bố cục và làm nổi chủ thể hơn.

Dịch vụ quay video phỏng vấn có lưu ý gì về micro không?

Để thu âm chất lượng tốt nhất cho phim phỏng vấn, chủ thể không thể nào nói “chay”. Họ cần tới 1 thiết bị chuyên nghiệp như micro. Hiện nay, có 2 loại micro được sử dụng nhiều nhất trong các phim phỏng vấn chính là Micro Boom và Micro lavalier. Cả 2 loại này đều được đánh giá cao về chất lượng âm thanh. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cách set micro sao cho phù hợp. Việc này sẽ giúp những thước phim đầu ra đạt được hiệu quả cao nhất.

Lưu ý về máy quay trong quá trình quay phim phỏng vấn

Lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi quay phim phỏng vấn chính là máy quay. Một video phỏng vấn tiêu chuẩn thường được quay từ chiếc máy quay chất lượng. Bởi chất lượng hình ảnh phim có tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào thiết bị này.

Hình ảnh tác động rất lớn tới khán giả xem hình. Trường hợp bạn setup địa điểm và trang trí đẹp tới đâu nhưng thiết bị không chất lượng. Mọi thứ sẽ bị coi là vô nghĩa. Người xem sẽ cảm thấy khó chịu khi xem 1 đoạn video không rõ nét, mờ nhòe.

Việc quay phim có độ phân giải thấp còn vô tình khiến khán giả, đối tác đánh giá dịch vụ quay video phỏng vấn của bạn thiếu nghiêm túc, chuyên nghiệp. Chính vì điều này, doanh nghiệp nên đầu tư cho thiết bị quay phim. Từ đó, mang lại những đoạn phim phỏng vấn chân thật nhất, thành công nhất.

>> Xem thêm: Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ Quay Phim Họp Lớp Hội Khóa – Kỷ Niệm Ngày Ra Trường Của Fuji Media?

Fuji Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ quay video phỏng vấn chất lượng tại Hà Nội

Nhìn chung, quay phim phỏng vấn là mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh marketing tổng thể của doanh nghiệp. Việc đầu tư đúng mức cho mảnh ghép này chính là sự xem trọng dành cho khách hàng, đối tác và đối thủ. Với những lưu ý về cách thực hiện và các thiết bị cần chuẩn bị trên, chắc hẳn doanh nghiệp đã có thể tự thực hiện phim phỏng vấn. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quay video phỏng vấn chuyên nghiệp.

Tìm Hiểu Chi Tiết Dịch Vụ Quay Video Phỏng Vấn Của Fuji Media
Đội ngũ quay phim, editor của Fuji chuyên nghiệp

Tại Hà Nội, Fuji Media tự hào là địa chỉ quay video phỏng vấn được nhiều khách hàng tin tưởng. Với đội ngũ quay dựng phim chuyên nghiệp, lành nghề và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, Fuji sẽ mang tới cho bạn những thước phim chất lượng, sắc nét. Bạn không phải lo lắng về những thước phim trong quá trình phỏng vấn của mình.

CÔNG TY TNHH FUJI CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG – FUJI MEDIA

Địa chỉ: Số 16 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0914.661.070

Fanpage: Dịch Vụ Digital Marketing – Fuji Media

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon