Kinh Nghiệm Làm Video Marketing Cho Doanh Nghiệp SMEs

15/06/2020by Fuji Media0

Khác với các nước phát triển hiện nay khoảng 80% các doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc có vô số cơ hội để các doanh nghiệp có thể gia nhập vào thị trường. Thách thức đặt ra là làm thế nào để các doanh nghiệp này có thể vượt lên để cạnh tranh với các ông lớn trong ngành. Video Marketing sẽ là một lựa chọn rất đáng để thử. Cùng lắng nghe những chia sẻ về Kinh nghiệm làm video marketing cho Doanh nghiệp SMEs

Tại sao Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chọn video marketing?

Kinh Nghiệm Làm Video Marketing
Video bán hàng góp phần xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp nhỏ

Trên thực tế những video bán hàng “quyền lực” hơn bạn nghĩ. Theo nghiên cứu của HubSpot – một kênh thông tin tài chính của Hoa Kỳ thì 1 video kéo dài 3 phút có khả năng truyền đạt thông tin gấp 12 lần các hình thức quảng cáo cùng nội dung.

Nếu với một bài quảng cáo dài 3 trang giấy thì người đọc chỉ có thể ghi nhớ nhiều nhất là 10% nội dung, nhưng khi thay thế nó bằng 1 đoạn quảng cáo 2 phút , người tiêu dùng lập tức “vừa nghe vừa đọc” đồng thời ghi nhớ tới 75% nội dung thông điệp quảng cáo đó.

Thêm vào đó, thuật toán của các trang mạng xã hội và kênh bán hàng như Facebook, Google,… đều ưu tiên các Post bằng video hơn là các bài quảng cáo “phủ chữ”.

Video bán hàng có sức thuyết phục cao đối với khách hàng: Một video tiếp thị truyền thông được bố cục rõ ràng, sinh động và trực quan không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn nâng cao niềm tin của khách hàng với chất lượng sản phẩm. Nhờ đó mà thiện cảm đối với sản phẩm và thương hiệu không ngừng được củng cố, việc chốt đơn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phải thật sự khác biệt

Kinh Nghiệm Làm Video Marketing

Ông bà ta hay nói đùa rằng “Nhỏ nhưng có võ” vì vậy muốn đánh bật được những ông lớn khác trên thị trường thì video của doanh nghiệp nhỏ và vừa phải thật sự có “võ”.

Nghĩa là các video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phải tạo được sự đột phá khác biệt, chạm tới cảm xúc của người tiêu dùng.

Vậy cũng không có nghĩa là bạn cần phải đầu tư thật nhiều tiền cho quảng cáo, doanh nghiệp nhỏ và vừa không đủ khả năng để làm điều đó, thay vì dùng tiền bạn hãy nghiên cứu phân bổ ngân sách marketing cho hoạt động xây dựng video bán hàng.

Dựng nội dung video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Xây dựng nội dung cho một video chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có kinh nghiệm gì về marketing. Lời khuyên dành cho các doanh nghiệp này là nên tìm hiểu về chiến lược xây dựng video marketing như Video Ads Funnel. Đây là một chiến lược toàn diện xuất phát từ chính nguyên tắc trong marketing online như nguyên tắc 5s và quy tắc 5A.

Kinh Nghiệm Làm Video Marketing
Mô hình 5A với khách hàng

Nguyên tắc 5s buộc bạn phải thu hút sự chú ý của khách hàng trong vòng 5s đầu tiên để chiến dịch quảng cáo có hiệu quả. Trong 5s đầu tiên của clip quảng cáo bạn không gây được ấn tượng mạnh với người tiêu dùng thì họ sẽ bỏ qua quảng cáo của bạn.

Trong khi đó quy tắc 5A hình thành một hệ quy chiếu Attention – Attract – Argument – Advice – Action. Hệ quy chiếu này hướng bạn xây dựng một hoặc một chuỗi video marketing từ tạo sự chú ý của khách hàng tới hấp dẫn họ, chứng minh hiệu quả của sản phẩm, chia sẻ giá trị sản phẩm và kêu gọi khách hàng hành động để chuyển video quảng cáo thành đơn hàng thực sự.

Loại video marketing thích hợp với doanh nghiệp SMEs

Kinh Nghiệm Làm Video Marketing
Doanh nghiệp nhỏ nhưng mục tiêu không nhỏ

Vì không có nhiều chi phí đầu tư nên các video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể cân nhắc lựa chọn các loại hình video marketing sau

  • Video theo trend: Loại video này có tính lan truyền rất cao và tạo được cho doanh nghiệp một lượng tương tác lớn trong thời gian nhất định. Khó khăn duy nhất của loại video này là yêu cầu người tạo lập video có óc hài hước, sáng tạo, theo kịp thời đại. Ngoài ra thời gian quay và chỉnh sửa video cũng cần nhanh đưa nó thành video dẫn đầu xu thế.

  • Video âm nhạc: Nếu doanh nghiệp bạn sở hữu một vài cây văn nghệ thì hãy thử thách họ với các video âm nhạc. Và nếu các video này kết hợp đưa cả trend vào nữa thì thực sự tuyệt vời.

  • Video chi tiết sản phẩm: Loại video này khá nhàm chán và lượng tương tác không cao nhưng bù lại chi phí sản xuất thấp, công đoạn dàn dựng rất dễ dàng, thậm chí bạn có thể thực hiện nó một mình. Tuy nhiên khuyến khích doanh nghiệp nên lựa chọn thuê các đơn vị làm video bởi họ có những kịch bản quay phù hợp để gây ấn tượng với khách hàng.

  • Video trải nghiệm sản phẩm: Loại video này phù hợp cho các doanh nghiệp bán mặt hàng như đồ điện tử, đồ gia dụng, mỹ phẩm… Chi phí sản xuất video kiểu này khá thấp nhưng lại cực kỳ có sức thuyết phục.

  • Video chuyên gia: Khi doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong lĩnh vực đòi hỏi sự chuyên môn cao thì những video giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm… cũng là một lựa chọn không tồi. Nó vừa thể hiện trình độ của công ty, vừa dễ thực hiện. Nhược điểm duy nhất là loại video này đòi hỏi kiến thức chuyên sâu của bạn.

Trên đây là một vài thông tin gợi ý cách tạo lập video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số điểm mà doanh nghiệp nên lưu ý trước khi tiến hành thực hiện video đó là: Trước khi thực hiện video phải nghiên cứu kỹ về thị trường mặt hàng của mình, hiểu người tiêu dùng muốn gì, cần gì ở mặt hàng của mình? Mặt hàng của mình sẽ đáp ứng được những yêu cầu gì của người tiêu dùng? Nên quảng bá mặt hàng theo hướng video nào.

Hiện nay chỉ với một chiếc điện thoại smartphone, ai cũng có thể tự làm video bán hàng nhưng bạn nên nhớ rằng để tăng sức cạnh tranh thì một video làm với tư tưởng “có là được” sẽ không thành công. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hãy đầu tư chất xám cho video thay vì đầu tư tiền. Hoàn thành tốt nhất khả năng có thể, mọi công sức của doanh nghiệp sẽ được đền đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon