Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Xác Minh Google My Business

24/05/2020by Fuji Media

Google My Business là giải pháp tiện ích hỗ trợ SEO Google Map đắc lực. Google My Business là gì? Vì sao bạn cần Xác Minh Google My Business? Công cụ này sẽ mang lại những lợi thế cạnh tranh gì cho doanh nghiệp của bạn?

Không ngừng vận động, Google đã phát triển một giải pháp tiện ích giúp các doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn bao giờ hết trên kết quả tìm kiếm, đó chính là Google My Business, một phương tiện hỗ trợ hiển thị kết quả tìm kiếm đắc lực với thông tin và hình ảnh về địa điểm của Doanh nghiệp.

Xác Minh Google My Business
Google ưu tiên các kết quả tìm kiếm về Map trước các kết quả tìm kiếm thông thường

Google My Business là gì?

Google My Business (Google Doanh nghiệp hay Google Business) là nền tảng tiện ích do chính Google cung cấp, cho phép các chủ doanh nghiệp xác minh và gửi các thông tin cơ bản về kinh doanh của họ cho Google. Google doanh nghiệp đặc biệt hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ địa phương như Cửa Hàng, Showroom, Bán Lẻ… nó giúp bạn cũng có thể dễ dàng tương tác với khách hàng tiềm năng dựa trên các tính năng của Google. Có thể thấy tính năng của Google Business có quan hệ mật thiết với SEO Google Map, ứng dụng này là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp muốn tăng độ nhận biết của doanh nghiệp.

 Xác Minh Google My Business

Theo báo cáo của Google, 46% trong số tất cả các tìm kiếm có mục đích tìm kiếm địa điểm (Nguồn: RoundTable Search Engine). Mặc dù vậy vẫn có rất rất nhiều doanh nghiệp lại không tận dụng nền tảng Google My Business để phát triển doanh nghiệp của mình, gây ra một sự lãng phí rất lớn. Chúng ta đều biết tính “cự ly”, địa phương của doanh nghiệp có tác động khá lớn trong việc tìm kiếm và mua hàng của người tiêu dùng nhưng ta lại hay bỏ quên nó. SEO Google Map làm điều đó tốt nhất và Google doanh nghiệp là trợ thủ đắc lực nhất.

Đừng bỏ qua lợi thế miễn phí của Google My Business

Điều tuyệt vời nhất của các công cụ của Google chính là miễn phí, từ công cụ tìm kiếm đến các Office tất cả đều miễn phí và hữu dụng. Google Business cũng vậy, không tốn một đồng nào mà lại giúp chúng ta có thể tăng đáng kể trong việc tiếp thị, tăng cơ hội được khách hàng tìm đến và tăng thu nhập, vậy tại sao mà doanh nghiệp không sử dụng và lãng phí nó? Mặt khác, tối ưu tốt thông tin trên Google Maps còn mang tới lợi ích lâu dài và vĩnh viễn cho doanh nghiệp.

> Xem thêm: Dịch vụ Xác Minh và Tối ưu thông tin Google Maps

Chỉ là một công cụ miễn phí, bạn có thể dễ dàng khai báo địa chỉ doanh nghiệp một cách chính xác trên bản đồ trực tuyến Google. Như vậy người dùng sẽ không cần phải tìm kiếm bạn giữa “muôn trùng” địa chỉ xuất hiện trên bản đồ để rồi xác định sai vị trí của bạn. Thay vào đó Google My Business giúp khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn thông qua các hướng chính xác. Cũng nhờ đó lợi thế địa phương được khai thác tối hơn, SEO Google Map, hiệu quả hơn.

Tối ưu Google Maps giúp khách hàng nắm bắt thông tin dễ dàng hơn

Khi bạn thực hiện bất kì tìm kiếm nào liên quan đến doanh nghiệp trên Google, bạn có thể dễ dàng nhận thấy kết quả trả về của các địa điểm doanh nghiệp hiển thị ở những vị trí hết sức thuận lợi (nằm bên dưới kết quả quảng cáo và bên trên những kết quả tự nhiên). Như vậy chỉ cần một sự khai báo đầy đủ trong Google My Business và tối ưu hoá có thể giúp bạn tạo được một lợi thế cạnh tranh đáng kể. Chưa kể việc khai báo thông tin trên Google Doanh nghiệp giúp hoạt động SEO Google Map hiệu quả hơn, vì cái đích của công việc này chính là tăng độ hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Đồng thời, những thông tin hỗ trợ như: đánh giá (reviews) của người dùng là yếu tố quan trọng mà các khách hàng mới quan tâm. Họ luôn muốn biết về trải nghiệm của những người đã sử dụng dịch vụ trước khi bắt đầu.

Xác Minh Google My Business
Đánh giá tốt sẽ giúp Maps tăng lợi thế khi tìm kiếm và tạo sự tin tưởng từ người Tìm kiếm

> Xem thêm: Dịch vụ Tăng cường Reviews Tốt cho Google Maps

Tối ưu Google Maps giúp đẩy mạnh tương tác với khách hàng

Một trong những lợi ích tuyệt vời từ Google My Business không kém phần quan trọng với SEO Google Map chính là việc giúp bạn đọc và trả lời đánh giá từ khách hàng, đồng thời đăng ảnh thể hiện những gì bạn làm. Với mục “Thông tin chi tiết” trong Google My Business cung cấp cho bạn những sự phân tích vô cùng đầy đủ. Bạn có thể thấy địa điểm của bạn đang nhận được sự quan tâm như thế nào thông qua số lượt xem hồ sơ, hình ảnh, bài đăng của bạn. Và tất nhiên là bạn có thể so sánh thống kê thông qua các mốc thời gian báo cáo trong 1 tuần, 1 tháng và hơn thế nữa.

Google cho biết các doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ nhận được thêm 42% yêu cầu SEO Google Map và nhận được nhiều hơn 35% số lần nhấp qua website của họ so với các doanh nghiệp không có. Thông qua Google My Business, bạn sẽ thấy được số lượng người truy cập vào website hay số cuộc gọi mà doanh nghiệp của bạn nhận được từ người dùng thông qua địa điểm. Những điều đó làm cho từ khoá của website được xuất hiện trên Top Google.

 Xác Minh Google My Business
Google doanh nghiệp là kênh truyền thông tuyệt vời và mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển của Google My Business, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ tốt nhất của Google sẵn sàng để bạn sử dụng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy Google My Business được liên kết với AdWords, Bản đồ và Tìm kiếm – đây đều là những công cụ quen thuộc với các Marketer chuyên làm SEO Google Map. Điều này làm cho việc quản lý sự hiện diện trực tuyến của bạn dễ dàng hơn nhiều. Google My Business cho phép bạn mở ra một kênh giao tiếp hoàn toàn mới để tương tác với khách hàng hiện tại và cả khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể dễ dàng quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi và các ưu đãi cho khách hàng.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ Google My Business, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia tư vấn của Marketsite để được trợ giúp.

LIÊN HỆCông ty FUJI MEDIA
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.
LIÊN HỆCông ty Fuji Media
Thông tin chi tiết
VĂN PHÒNGĐịa chỉ liên hệ
https://marketsite.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMarketsite trên Mạng xã hội
Giữ kết nối và tương tác với chúng tôi.

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Bản quyền thuộc về Fuji Media., Ltd

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon